แค่ไหนถึงเรียกว่า แข็ง?

แค่ไหนถึงเรียกว่า “แข็ง?” (Mix Magazine)

เซ็กส์ที่รื่นรมย์ สมอุรา และทำให้เกิดความชื่นมั่นในจิตใจนั้น จะต้องเป็นเซ็กส์ที่ประกอบไปด้วยสิ่งต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ทั้งการเล้าโลม ลีลา ท่วงท่าที่เหมาะสม บรรยากาศดี และแน่นอน ความแข็งของอวัยวะเพศที่สามารถเข้าไปยังจุดไคลแมกซ์ของฝ่ายหญิงได้ แต่อย่างไรถึงจะเรียกว่าแข็ง และอ่อนแค่ไหนถึงจะใช้การไม่ได้ ผมมีวิธีเปรียบเทียบให้เข้าใจได้ง่าย ๆ โดยใช้สิ่งรอบ ๆ ตัวของคุณเป็นตัวบ่งบอก แบ่งออกเป็น 4 ระดับครับ

ระดับเต้าหู้อ่อน

ระดับนี้เป็นระดับที่ยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่นอนครับ เพราะความอ่อนระดับนี้เทียบเท่ากับความแข็งของเต้าหู้อ่อน นุ่มนิ่ม และอ่อนยวบ ไม่สามารถใช้กระทำการใด ๆ ได้ ยกเว้นอย่างเดียวคือการปัสสาวะ ซึ่งสามารถทำได้ตามปกติ ถ้าหากอวัยวะของคุณอ่อนขนาดนี้ คงต้องใส่ใจในสุขภาพให้มากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ๆ เริ่มตั้งแต่เรื่องอาหารการกิน เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ข้าวกล้องผักสด ผลไม้สด และรักษาโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ให้หาย ละ เลิก บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมทั้งออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องครั้งละไม่ต่ำกว่า 30 นาที

ถ้าใครมีอาการอยู่ในระดับนี้คงต้องใช้เวลาพักฟื้นให้คืนกลับสัก 6 เดือนถึง 1 ปี หรือหากอยากเร่งด่วนก็ปรึกษาแพทย์ก่อนจะใช้ยาทุกชนิดครับ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวท่านเอง

ระดับกล้วยปอกเปลือก

ความแข็งในระดับนี้ อาจมีความหวังขึ้นมาสักหน่อย เพราะหากมีการเล้าโลมที่ดีพอ ทำให้น้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงออกมามาก ก็มีสิทธิ์ที่กล้วยปอกเปลือกอ่อนนุ่มของเรานั้นจะฝ่าฟันผ่านเข้าไปได้ แต่ด้วยความแข็งตัวในระดับนี้ ความสุขที่ได้รับอาจไม่เต็มที่ทั้งสองฝ่าย เพราะสัมผัสที่ได้รับอาจไม่เหมือนเดิมครับ

วิธีการดูแลตัวเองก็เหมือนกับระดับเต้าหู้อ่อน เพียงทว่าเวลาในการคืนกลับอาจจะเร็วกว่าสักหน่อย สัก 3 – 6 เดือนก็น่าจะเห็นผลอยู่

ระดับไส้กรอก (หรือกล้วยยังอยู่ในเปลือก)

แข็งขึ้นมาอีกหน่อยสำหรับระดับนี้ เปรียบเทียบกันให้เห็นชัด ๆ ว่า มีเปลือกห่อหุ้มอยู่ แต่แท้จริงแล้ว ข้างในก็ยังเป็นเนื้อกล้วยที่อ่อนนุ่มได้ หรือไส้กรอกที่ดูแข็งเป็นท่อน ภายในก็เป็นเนื้อที่บดละเอียด เช่นนั้นแล้ว ความแข็งระดับนี้ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่นอน แต่ฝ่ายหญิงก็ยังคงไม่ได้รับความสุขอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงแรกที่สอดใส่เข้าไป อาจจะต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติสักหน่อย ที่สำคัญ ความแข็งในระดับนี้จะคงทนยาวนานหรือไม่นั้น ไม่มีใครสามารถรับประกันได้

ใครที่อยู่ในระดับนี้ ก็คงไม่ต้องเป็นกังวลมากนัก อาจเกิดมาจากความผิดปกติของร่างกายที่ทำงานหนัก และพักผ่อนไม่เพียงพอ ลองออกกำลังกายเพิ่มสักหน่อย และพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้ ประมาณ 1 – 3 เดือนก็กลับมาฟิตปั๋งดังเดิมครับ

ระดับแตงกวา

ระดับนี้จะเป็นระดับที่เข้มแข็งที่สุด โค้งงอ และยืดหยุ่น แต่มีแรงมากพอจะฝ่าฟันอุปสรรคให้ไปถึงจุดหมายได้ ใครอยากเปรียบเทียบความแข็งระดับนี้วิธีง่าย ๆ อีกวิธีก็คือ นำฝ่ามือตรงกลางของมือหนึ่ง กดลงตรงนิ้วกลางของอีกมือ โดยดันเข้าไปหาข้อมือ ความแข็งของระดับนี้เป็นระดับที่สร้างความสุขให้แก่ทั้งสองฝ่าย ใครที่มีความแข็งอยู่ในระดับนี้ ต้องขอปรบมือให้ดัง ๆ ครับ ขอให้คุณสามารถรักษาความแข็งระดับนี้ไปได้อีกนาน ๆ แต่อย่าลืมอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ

Did You Know แข็งไม่แข็ง ดูง่าย ๆ

มีวิธีง่าย ๆ ในการดูก็คือ สังเกตตอนเช้าว่า อวัยวะเพศของเราแข็งขันในตอนเช้าก่อนที่เราจะตื่นไหม หากยังชูชันอยู่ ก็แปลว่ายังปกติ แต่ถ้ามีอาการหลับลึก สงบเสงี่ยมจนผิดปกติ เราก็สามารถจะรู้ได้ก่อน และทำตามวิธีที่แนะนำในเบื้องต้น ก็จะทำให้สามารถกลับมาแข็งขันดังเดิมได้ครับ

10 เรื่อง ที่ควรรู้ เกี่ยวกับการแข็งตัวของน้องชาย

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ ทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ซึ่งยังมีเรื่องเกี่ยวกับการแข็งตัวของน้องชายอีกหลายอย่างที่หนุ่ม ๆ ควรรู้ไว้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย รวมถึงอาการต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เราลองมาดูกันเลย

 1. บางครั้งน้องชายตื่นแบบไม่ได้ตั้งใจ ในบางครั้งเราอาจจะเคยรู้สึกว่า อวัยวะของเราก็เกิดแข็งตัวขึ้นมาเฉย ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ ซึ่งไม่ได้มีข้อเสียแต่อย่างใด เพราะเมื่อระบบประสาทของคุณถูกกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ อาจเกิดจากการเห็นผู้หญิงเซ็กซี่อยู่ในจินตนาการก็เป็นได้
 2. อวัยวะเพศแข็งค้าง สำหรับผู้ชายแล้ว การแข็งตัวของน้องชายติดต่อกันนาน 4 ชั่วโมงนั้น โดยปราศจากสิ่งเร้าใด ๆ ทางกายภาพหรือจิตใจ ซึ่งนี้เป็นภาวะที่เรียกว่าอาการแข็งค้าง ซึ่งควรมีการไปปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการรักษาโดยด่วน เพราะหากคุณปล่อยอาการเหล่านี้ทิ้งไปเรื่อย ๆ ก็จะทำให้เกิดโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความทรมานใจให้หนุ่ม ๆ แถมยังทำขาดความเชื่อมั่นในความเป็นชายอีกด้วย
 3. ระวังองคชาติหัก คุณรู้หรือไม่ว่าอวัยวะเพศชาย ก็มีความคล้ายกับอวัยวะอื่น ๆ ซึ่งมันสามารถหักได้ ซึ่งหลายคนคิดว่าเป็นจุดที่ไม่มีกระดูก มันจึงสามารถหักได้ ซึ่งอาการดังกล่าว จะเกิดขึ้นได้เมื่อคุณบรรเลงเพลงรักหรือช่วยตัวเองแบบอย่างเต็มที่ จึงทำให้เลือดเกิดการสูบฉีดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากจนเกินไป จนทำให้น้องชายของคุณเปลี่ยนเป็นสีม่วงและหักได้ในที่สุด แถมการรักษานั้นยังต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูนานถึง 6 สัปดาห์เลยทีเดียว กว่าที่น้องชายของคุณจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
 4. ไม่ควรกระตุ้นน้องชายให้แข็งตัวบ่อยเกินไป จากการศึกษาได้พบว่า ยิ่งคุณกระตุ้นอวัยวะให้แข็งตัวบ่อยมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่น้องชายของคุณจะไม่แข็งตัวเมื่อต้องการมีเพศสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นมันจึงเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะหากต้องการใช้งานน้องชายขึ้นมาจริง ๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้
 5. สามารถหลั่งหลาย ๆ ครั้งโดยไม่เหนื่อย ซึ่งจากการศึกษาการหลั่งของผู้ชาย ในประเทศอเมริกา ทำให้เราทราบว่า ผู้ชายนั้นสามารถหลั่งต่อเนื่องได้ถึง 6 ครั้ง ในเวลาเพียงแค่ 36 นาที โดยไม่ได้ทำให้รู้สึกอ่อนเพลียลงไปเลยแม้แต่น้อย
 6. น้องชายไซส์เล็ก ขยายตัวได้มากกว่าน้องชายไซส์ใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฟังดูเหลือเชื่อ แต่จากการศึกษาวิจัยซึ่งมีปรากฏในเว็บไซต์ในประเทศอเมริกา ได้ชี้ให้เห็นว่า อวัยวะเพศชายขนาดเล็กนั้น สามารถขยายขนาดได้มากถึง 86 % เมื่อแข็งตัวได้อย่างเต็มที่ ในขนาดที่น้องชายไซส์ใหญ่นั้นจะขยายตัวได้เพียงแค่ 47 % เท่านั้นเอง
 7. การวัดความยาวของเจ้าโลก หากหนุ่ม ๆ คนไหน อยากจะวัดขนาดน้องชายของตนเองนั้น ให้วัดในช่วงที่น้องชายได้แข็งตัวได้อย่างเต็มที่ โดยการเริ่มวัดจากบริเวณท้องน้อยไปจนถึงปลายอวัยวะเพศ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้ทราบถึงขนาดที่แท้จริงของขนาดอวัยวะเพศชายของคุณแล้ว
 8. องคชาติแข็งตัวยาวที่สุดในโลก ได้มีการบันทึกเป็นสถิติไว้ด้วยว่า โจนาห์ ฟอลคอน ชายผู้มีอวัยวะเพศแข็งตัวยาวที่สุดในโลกนั้น มีขนาดเจ้าโลกอยู่ที่ 5 นิ้ว ซึ่งในขณะปกติ จะมีความยาวอยู่ที่ 9.5 นิ้ว ซึ่งจัดว่าขนาดน้องชายของชายผู้นี้มีขนาดใหญ่มากจริง ๆ
 9. จ้าวโลกแข็งตัวในตอนเช้าเป็นผลดีต่อร่างกาย หากคุณสังเกตเห็นว่าในช่วงเช้า ๆ นั้น อวัยวะเพศของคุณแข็งตัวแทบทุกวัน สิ่งนี้เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณเป็นคนมีสุขภาพดี เพราะการแข็งตัวในช่วงที่เราหลับสนิทนั้น แสดงให้เห็นว่ามีเลือดไปเลี้ยงอย่างเพียงพอ ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณห่างไกลจากโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขันนั้นเอง
 10. น้องชายไม่แข็งตัวตอนเช้าหลายวัน หากคุณสังเกตุว่าน้องชายของคุณไม่ยอมแข็งตัวในช่วงเช้าเลยเป็นระยะติดต่อกันเป็นเดือนแล้วละก็ ให้รีบปรึกษาแพทย์โดยด่วนเพื่อทำการวินิจฉัย เพราะสิ่งนี้อาจเป็นตัวบ่งบอกว่าร่างกายกำลังอยู่สภาวะพร่องเทสโทสเตอโรน

สุขภาพทางเพศ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจ โดยเฉพาะในเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในความเป็นชาย รวมถึงการสังเกตอาการต่าง ๆ ของการแข็งตัวด้วย หากพบความผิดปกติในเรื่องการแข็งตัวนานปกติ หรือน้องชายไม่แข็งตัวตอนเช้า ให้รับปรึกษาแพทย์โดยด่วน

 

 

 

เช็คด่วนสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายไร้น้ำยา

ผู้ชายกับเซ็กส์เป็นของที่มาคู่กันแต่จะทำยังไงหากวันหนึ่งกระสุนที่เคยยิงแบบไม่มีหมดเกิดหมดขึ้นมา แบบนี้เรียกว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบหาสาเหตุกันด่วน วันนี้เราจึงนำสาเหตุที่ทำให้กระสุนของคุณผู้ชายด้านมาแชร์ให้เอาไปเฝ้าระวังกันจ๊

 1. ใส่กางเกงที่รัดเกินไป หลายคนนิยมชมชอบการใส่กางเกงรัด แบบที่รัดจนน้องชายหายใจไม่ออกแบบนั้นจัทำให้กระสุนด้านเอาได้ เพราะการใส่กางเกงรัดๆจะทำให้การไหลเวียนเลือดในส่วนนั้นลดลงจนมีผลต่อการทำงานของอสุจิตามมา
 2. อุณหภูมิร่างกาย ผู้ชายหลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเหล่าลูกกระสุนของคุณชอบอากาศที่เย็น และเกลียดอากาศที่ร้อนจัด แต่สิ่งที่ดีกับลูกกระสุนของคุณผู้ชายช่างดูขัดแย้งกับสไตส์การใช้ชีวิตเหลือเกิน เพราะผู้ชายชอบที่จะทำกิจกรรมกางแจ้ง เช่น ปั่นจักรยาน เล่นฟุตบอลที่ต้องเจอการกาศร้อนจัดแบบนี้กระสุนไม่ด้านก็แปลก เมื่อรู้แบบนี้คุณผู้ชายควรปรับพฤติกรรมที่เสี่ยงและหันมาดูแลลูกกระสุนน้อยๆของคุณได้แล้ว
 3. การอ่านหนังสือ ข้อนี้หลายคนคงตกใจว่าการอ่านหนังสือจะทำให้คุณกระสุนด้านได้อย่างไร แต่นั้นคือความจริง เพราะมีงานวิจัยมากมายที่บ่งชี้ว่าหมึกจากหนังสือที่ผ่านเข้าร่างกายโดยการสูดดมมีผลทำให้ลูกกระสุนคุณผู้ชายด้านได้ เพราะสารเคมีที่อยู่ในหนังสือจะเข้าไปทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของอสุจิลดลง
 4. นั่งเป็นเวลานานๆ การโดนกดทับนานๆย่อมส่งผลให้การไหลเวียนเลือดไม่ดีตาม ยิ่งถ้านั่งแบบไม่คิดจะขยับตัวไปไหน ไม่เปลี่ยนท่านั่ง นั่งเล่นเกมส์นานๆแบบนั้นระวังกระสุนด้านเอาได้
 5. ไม่ทานผัก แน่นอนว่าการทานเนื้อบ่อยๆและไม่ทานผักเลยจะส่งผลให้การทำงานของอสุจิไม่ดีเท่าที่ควร และยังมีจำนวนอสุจิลดลงด้วย แตไม่เพียงเท่านั้นการทานเนื้อในปริมาณมากๆยังส่งผลให้ผู้หญิงมีลูกยากตามมาด้วย
 6. สภาวะความเครียด ความเครียดจะส่งผลให้จำนวนอสุจิลดลงและยังส่งผลไม่ดีต่อร่างกาย มิหน้ำซ้ำยังทำให้ประสิทธิภาพทางเพศของคุณลดลงไปด้วย การทำจิตใจให้สบายจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการดูแลทั้งสุขภาพเซ็กส์และประสิทธิภาพในการทำงานของอสุจิ
 7. สูบบุหรี บุหรี่เป็นสาเหตุที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศของคุณน้อยลง และยังส่งผลทำให้กระสุนของคุณด้านจนไร้น้ำยาอีกด้วย

การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่คุณผู้ชายต้องเอาใจใส่ เพราะพฤติกรรมบางพฤติกรรมอาจจะส่งผลที่ร้ายแรงตามมาได้ รู้แบบนี้แล้วคุณผู้ชายอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการหลีกเลี่ยงปัญจัยที่อาจจะให้เกิดอาการกระสุนด้านได้

เลือกคนรักแบบไหน เลือกแล้วไปไม่รอด

การเลือกใครสักคนมาเป็นคู่รักเหมือนเป็นปัญหาโลกแตกว่า เลือกอย่างไรให้รักของเรารอดไปจนถึงวันแต่งงาน แต่งงานแล้วก็ยังรอดจนถึงสร้างครอบครัวได้เป็นปึกแผ่น มีลูกมีหลาน เป็นครอบครัวอบอุ่น และอยู่ร่วมกันไปจนตลอดชีวิต เพราะชีวิตรักมันไม่มีมาตรฐานการเลือกใช่มั้ย เราจึงเห็นคู่รักที่เริ่มต้นรักกันมากมาย ใครๆ ก็อิจฉา แต่ไม่ทันไร ก็ทะเลาะเบาะแว้งจนเลิกรากันไป บางคู่น่าเสียดายที่กว่าจะรักกันได้ ต้องฝ่าฟันอุปสรรค แต่กลับไม่สามารถประคองความรักให้ยืนยงได้

หากยังมีอีกหลายเหตุผลที่ทำให้การเลือกคนรักนั้นมีโอกาสล่มแน่นอน มาดูกันว่าเหตุผลอะไรบ้างเราจะได้ไม่ทำแบบนั้น

 1. เลือกจากหน้าตา ข้อนี้หมายถึงประเภท รักเพราะเลือกหน้าตาอย่างเดียวโดยไม่ดูนิสัยอย่างอื่นว่าเข้ากันได้หรือเปล่านะ เพราะคนหน้าตาดี นิสัยดีก็มีมากมาย ถ้าเข้ากันได้ สวยด้วย หล่อด้วย จะยิ่งดี แต่ถ้าดูหน้าตาดีก็เลือกเลย โอกาสไม่รอดมีมาก
 2. เลือกจากฐานะ ข้อนี้ก็เช่นกัน ถ้าเลือกเพราะฐานะอย่างเดียว เมื่อฐานะเปลี่ยน คนก็จะเปลี่ยน เพราะไม่มีอะไรจีรัง อีกอย่างหนึ่งไม่ได้เลือกเพราะรัก ต้องทนคบหา แล้วจะไปได้สักกี่น้ำ
 3. เลือกเพราะไม่มีตัวเลือก ประเภทจำใจเลือก เพราะไม่มีใครเข้ามาในชีวิต แบบนี้เริ่มต้นด้วยความอดทน ต้องไม่ลืมว่าความอดทนของคนเรามีวันสิ้นสุด
 4. เลือกเพื่อประชดอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรักครั้งเก่า พ่อแม่ หรืออย่างอื่น เหมือนกับเป็นการหนีทุกข์อย่างหนึ่ง แล้วจะไปเจอทุกข์อีกอย่าง http://pantip.com/topic/32703244 เขาคบกับเราเพื่อลืมแฟนเก่ารึเปล่าคะ
 5. ถูกหลอกจนเลือก ข้อสุดท้ายที่ไปไม่รอดมักเกิดจากความเข้าใจผิด การหลอกให้รู้สึกดี รู้สึกรัก ขณะที่อีกฝ่ายมุ่งเป้าไปเรื่องอื่น ไม่ได้หมายจะรักจริงจับ แบบนี้ร้อยทั้งร้อย เมื่อคบไปสักพัก คุณจะถูกเทแน่นอน เพราะอีกฝ่ายไม่ได้ตั้งใจจะให้รักยืนยาวอยู่แล้ว

ความรักเป็นเรื่องของความรู้สึก เลือกเพราะรักยังมีเลือกผิด เพราะเข้าใจผิดได้ การเลือกด้วยเงื่อนไขอย่างอื่นยิ่งแย่กว่านั้น เพราะหมดสมัยแล้วที่โบราณเคยบอกว่า อยู่ๆ ไปก็รักกันไปเองนั่นแหละ เพราะสมัยก่อนผู้หญิงไม่ค่อยได้อยู่ในสังคม ไม่เจอใคร จึงเป็นไปได้ที่จะรู้สึกดีกับคนที่อยู่ด้วยกัน อีกอย่างก็คือค่านิยมยุคเก่าที่ถือเรื่องเป็นของใครแล้วควรเป็นของคนนั้นตลอดชีวิต ทำให้ผู้หญิงมีความอดทนสูงมาก ผิดกับสมัยนี้ สังคมยุคใหม่ ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสเลือกได้มากยิ่งขึ้น